KIDO BẮT ĐẦU BÁN ĐỒ UỐNG ONLINE – Chuk Tea & Coffee

KIDO BẮT ĐẦU BÁN ĐỒ UỐNG ONLINE

Từ 22/9, Kido sẽ bắt đầu bán online các sản phẩm đồ uống, trà sữa và bán bánh tươi từ tháng 10.

Đây là một trong những thông tin được ông Trần Lệ Nguyên, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido chia sẻ trong buổi họp đại hội cổ đông bất thường của doanh nghiệp sáng 20/9.

Theo ông Nguyên, trước đó, công ty có ý định mở cửa hàng đầu tiên của Chuk Chuk tại TP HCM từ tháng 6. Còn hệ thống ki-ốt và xe đẩy dự kiến hoạt động tháng 7 năm nay. Tuy nhiên, dịch bệnh kéo dài, giãn cách vẫn chưa dứt nên hơn 3 tháng nay hoạt động này bị hoãn lại.

Mới đây, TP HCM cho các cửa hàng bán mang đi nên Kido dự định 22/9, chuỗi cửa hàng Chuk Chuk sẽ bán online. Ngoài việc có đội ngũ giao hàng riêng, công ty còn kết hợp với các ứng dụng công nghệ để giao hàng cho khách. Bên cạnh việc bán đồ uống, trà sữa online, tháng 10 công ty này cũng mở bán bánh tươi, khoai tây để phục vụ người tiêu dùng.

"Chúng tôi sẽ cố gắng hoạt động hiệu quả để tăng thêm doanh thu nhờ những sản phẩm mới này", ông Nguyên nói. Ông cũng cho rằng, công ty sẽ đa dạng và đẩy mạnh nhiều sản phẩm mới để người tiêu dùng được tiếp cận nhiều hơn.

Mô hình cửa hàng Chuk Chuk của Kido. Ảnh: Ngọc Anh

Cùng với việc bổ sung và ra mắt các sản phẩm mới, theo lãnh đạo tập đoàn này, năm nay ngành dầu ăn khá khó khăn do giá nguyên liệu tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng nhờ công ty đã lên nhiều phương án chuẩn bị và kết hợp với các đối tác lớn cung ứng nguyên liệu nên nguồn hàng không bị thiếu hụt, đủ cung ứng cho thị trường hiện nay cũng như đáp ứng cho nguồn hàng Tết Nguyên Đán 2022.

Lãnh đạo Kido cho hay, thời gian qua, khi TP HCM và các tỉnh phía Nam thực hiện giãn cách xã hội, công ty đã thực hiện 3 tại chỗ để sản xuất. Công ty đã lập 2 nhóm để hỗ trợ, trong đó, 1 nhóm chuyên chăm sóc đời sống, sức khoẻ người lao động và một nhóm chuyên về sản xuất. Nhờ vậy, nguồn hàng của công ty phục vụ nhu cầu thị trường không bị thiếu hụt.

Mặc dù chưa thể công bố kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm nhưng Kido cho biết, doanh thu vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo đã kiểm toán nửa đầu năm của công ty cho thấy, doanh thu thuần đạt 4.898 tỷ đồng, tăng 34% và lợi nhuận trước thuế đạt 342 tỷ đồng, tăng 87% so với cùng kỳ năm trước.

Tại đại hội bất thường, cổ đông đã thông qua phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu quỹ cho cổ đông hiện hữu. Cụ thể, công ty dự kiến sẽ lấy 22,8 triệu cổ phiếu quỹ, tương đương 228 tỷ đồng. Cổ đông sẽ được nhận theo tỷ lệ 10:1, tức 10 quyền sẽ được nhận thêm 1 cổ phiếu mới, không hạn chế chuyển nhượng. Thời gian thực hiện sẽ công bố sau khi được Uỷ ban chứng khoán Nhà nước chấp nhận.

Theo THI HÀ - VNEXPRESS

← Bài trước Bài sau →